Cách lắp phao điện bồn chứa nước

Cách lắp phao điện bồn chứa nước

Cách lắp phao điện bồn chứa nước. Lắp đặt phao bồn nước hiện đang trở nên rất thông dụng bởi nó mang lại sự tiện ích cho người sử dụng, giúp chống tràn và chống cạn hiệu quả. Hiện nay có 2 loại phao chính được dùng đó là phao cơ và phao điện, tuy nhiên loại phao điện được ưa chuộng hơn bởi nó tiện lợi hơn khi sử dụng.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp phao điện, bạn nên tham khảo cụ thể để có thể lắp đặt một cách an toàn và chính xác.

Cach lap phao dien bon chua nuoc

Cách đấu phao chống cạn và chống đầy cùng lúc cho 2 bồn chứa

Phao điện là loại phao sử dụng điện, chúng hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản, sử dụng chính mực nước tăng giảm làm công tắc đóng mở.

Tuy nhiên khi dùng phao này thì cần phải chủ động cấp nguồn điện vào động cơ bơm khi hết nước, giúp máy bơm vận hành đến khi bể nước đầy ta phải ngắt nguồn để động cơ ngừng.

Chính vì thế sản phẩm phao điện ra đời có khả năng tự động kiểm soát được lượng nước trong bồn nước inox hay bể chứa nước nên tiện lợi hơn rất nhiều.

Nhưng phao điện thường phức tạp hơn so với phao cơ, chính vì thế người dùng cần nắm bắt kỹ được nguyên lý hoạt động của phao để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như khi sửa chữa

Cách lắp phao điện bồn chứa nước

Khi lắp đặt phao điện cho bồn chứa nước thì bạn cần chọn vị trí cân bằng, đảm bảo đặt vị trí phao luôn theo phương thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao sẽ được treo thẳng phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể, chú ý đảm bảo sao cho dây treo có thể trượt tự do, khi phao lên xuống sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

So do dau phao dien bon chua nuoc

Sơ đồ đấu phao điện bồn chứa nước

Đồng thời 2 quả phao phải được treo so le, một quả bên cao một quả bên thấp, chênh nhau tầm 30-60 cm.

Trong khi lắp đặt phao điện bồn nước bạn cần phải dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao ở trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.

Cach noi phao dien

Chi tiết về cách nối và kích thước phao điện

Hai dây điện sẽ đi qua cầu dao bảo vệ được lắp ở vị trí dễ vận hành nhất, từ cầu dao thì điện sẽ đi lên hộp tiếp điểm rồi đi xuống máy bơm nước.

Cần đi dây điện cho máy bơm để phao hoạt động tốt trong bồn đựng nước inox cũng bồn chứa nước nhựa. Cụ thể:

– Phao chống tràn: bạn cần lắp nguồn điện vào điểm A1 và đi ra ở điểm A2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động, khi nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm hoạt động, nước lên đầu trên của phao phía trên thì bơm ngừng hoạt động.

Cach lap phao dien chong tran

– Phao chống cạn: đặt nguồn điện đi vào ở điểm B1 và đi ra ở điểm B2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động, khi nước rút đến đền nối phao dưới cùng thì bơm ngừng hoạt động còn khi nước đến đầu trên của phao phía trên thì bơm hoạt động

Cach lap phao dien chong can

Khi bạn bật cầu dao thì điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi đi đến máy bơm, nếu như công tắc có 2 cực đấu dây thì cần phải cho dây nóng đi qua công tắc, còn nếu như dây nguội có thể đi thẳng đến máy bơm.

Đồng thời khi dẫn nguồn điện lên bồn nước sử dụng dây nguội để tránh cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Lời khuyên: cách lắp phao điện tương đối khá phức tạp, do đó nếu không am hiểu rõ, để đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng và an toàn thì khách hàng không nên tự ý lắp đặt mà tốt nhất hãy nhờ tới sự trợ giúp của dịch vụ sửa điện nước chuyên nghiệp.

Để lắp đặt nhanh với chi phí tốt nhất, khách hàng có thể liên hệ ngay tới Công ty TNHH Xây Dựng Và Môi Trường Nhật Ý (địa chỉ quận 12 – Tp Hồ Chí Minh).

Công ty có kinh nghiệm gần chục năm trong nghề, chuyên lắp đặt điện nước, sửa chữa hệ thống điện nước, đồng thời cung cấp các sản phẩm thiết bị điện nước đa dạng trên toàn địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận.

Bạn liên hệ đường dây nóng 0946 13 15 13 hoặc 0986 13 15 13 chúng tôi sẽ có mặt trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo lắp đặt hài lòng, chi phí thấp, cung cấp vật liệu chính hãng 100%, là địa chỉ tin cậy phục vụ bạn.

Quý khách có thể xem thêm nhiều sản phẩm tại đây

Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn tài liệu tham khảo hay bất cứ vấn đề gì, bạn có thể để lại ý kiến ở mục bình luận phí dưới (hoặc email nhận tài liệu). Chúng tôi sẽ có bộ phận trực tiếp hỗ trợ bạn. cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon