Thiết kế điện nước công trình nhà ở chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh

Công ty Nhật Ý chúng tôi chuyên thiết kế điện nước nhà ở tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Nhận thiết kế bản vẽ điện và thi công lắp đặt thiết bị cho các công trình văn phòng, nhà xưởng, công ty,… Khi khách hàng có dự định cho ngôi nhà hay dự án của mình, nhưng chưa biết phải lên ý tưởng như thế nào, hạng mục điện nước bắt đầu từ đâu cho phù hợp với quá trình xây dựng. Hoặc quý khách hàng đã có ý tưởng cho dự án của mình nhưng chưa tìm được đối tác như ý, đến với với chúng tôi là bạn đang mở rộng thêm danh sánh đối tác cho mình. Hẳn là bạn đang rất quan tâm đến hạng mục điện nước, hãy liên kết cho chúng tôi và gọi hotline 0946131513 để được hỗ trợ sớm nhất. Dưới đây chúng tối sẽ cung cấp thêm thông tin về quá trình thiết kế điện nước công trình cũng như bản vẽ để chúng ta tham khảo có cái nhìn tốt hơn

Thiết kế điện nước công trình nhà ở

Thiết kế điện nước công trình, tòa nhà, văn phòng, nhà phố, biệt thự, nhà ở, căn hộ… là khâu quan trọng, một trong những bước đầu tiên trước khi bắt tay vào thực hiện cho một dự án.  Hiện nay, công trình xây dựng có thể có những thiết bị và hệ thống kỹ thuật liên quan khác hiện đại hơn; song điện – nước vẫn là căn bản, gắn bó chặt chẽ với quy trình thiết kế, thi công các hạng mục khác và có ý nghĩa nhiều trong quá trình vận hành công trình.

Ban ve thiet ke dien nuoc nha o

Đầu tiên người thiết kế phải lên được bản vẽ phối cảnh tổng thể cho ngôi nhà

Trước kia, phần kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa điện nước thường chiếm chi phí khiêm tốn trong tổng giá trị xây lắp công trình. Tuy nhiên hiện nay tình hình đã thay đổi. Với quan điểm thiết kế mới, nhu cầu sử dụng mới, cùng sự có mặt của nhiều loại thiết bị hiện đại…; công trình lắp đặt điện nước đã trở nên quan trọng hơn nhiều, và chi phí cũng tăng cao hơn nhiều.

HTden tran

 Với lối thiết kế hiện đại, hệ thống đèn nhìn rất đẹp mắt và tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà

Thiết kế điện nước cho công trình là điều tất yếu không thể thiếu

Tất nhiên nếu chỉ yêu cầu là bật đèn đèn sáng, vặn vòi vòi chảy… thì đúng là không cần thiết kế. Nhưng để có một hệ thống tốt, vận hành hợp lý, khoa học, bền vững, tiết kiệm thì cần phải có kỹ sư chuyên thiết kế điện nước nhà ở. Ngoài ra, phần kỹ thuật điện nước có liên hệ chặt chẽ với các nội dung chuyên môn khác như kết cấu, kiến trúc, nội thất… nên thiết kế càng quan trọng, để khớp nối trong tiến trình thi công công trình.

Ban ve bo tri thiet bi dien nuoc nha o

Bản vẽ bố trí thiết bị điện nước

Xem xét tổng thể các vấn đề liên quan trong thiết kế điện nước

Cần phải xem xét kỹ càng, một cách tổng thể các vấn đề liên quan khác, dự trù những nhu cầu mới nảy sinh sau này, cũng như tiết chế, loại bỏ những thứ, hạng mục không cần thiết. Khi “chốt” được điều này thiết kế điện nước nhà ở sẽ giảm thiểu được những thay đổi, chỉnh sửa, cải tạo, chắp vá trong cả quá trình thi công và sử dụng; đồng thời không lãng phí những phần làm mà không sử dụng. Cần lưu ý rằng hệ thống kỹ thuật điện nước thường nằm âm trong tường, trên trần…, nên nếu đã hoàn thiện mà phải chỉnh sửa thì rất tốn kém cả công sức, thời gian và có nhiều bất tiện khác. Những không gian lung linh ánh sáng được nhìn thấy là nhờ những “nhân vật thầm lặng” nằm trong tường, trên trần.

Bang ve thiet ke dien van phong

Bản vẽ thiết kế điện văn phòng

Lựa chọn giải pháp thi công và vật tư đồng bộ, khoa học phù hợp với thiết kế

Việc này cũng làm tránh phát sinh những sự “lệch pha”, rất dễ gây ảnh hưởng tới yêu cầu kỹ thuật, có thể gây sự cố. Và cần lưu ý không nên sử dụng, lựa chọn những loại vật tư có giá thành thấp để tiết kiệm; làm như vậy có thể tiết kiệm được ít ban đầu mà sau lại tốn kém nhiều cho việc sửa chữa điện nước. Cũng không được bỏ qua hay dùng những thiết bị an toàn kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn, công suất (như aptomat điện, van nước…) Một bản thiết kế điện nước công trình chuẩn, rõ ràng, phù hợp với không gian kiến trúc ngôi nhà sẽ làm sáng tỏ những vấn đề này và làm chủ động trong công tác chuẩn bị vật tư cũng như quá trình thi công điện nước.

Ban ve chi tiet thiet bi nha tam

Bản vẽ càng chi tiết thì quá trình thi công lắp đặt thực tế sẽ càng chính xác

Lựa chọn trang thiết bị phù hợp trước khi bắt tay thiết kế điện nước nhà ở

Trang thiết bị điện nước có quan hệ chặt chẽ với hệ thống kỹ thuật. Cần phải xem xét, tính toán trước điều này để thực hiện thiết kế điện nước công trình, tòa nhà, văn phòng, nhà phố, biệt thự, nhà ở, căn hộ… thành một thể thống nhất, hệ thống đồng bộ và thi công phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của thiết bị. Mỗi loại thiết bị, mỗi hãng có những yêu cầu, đặc tính kỹ thuật khác nhau, đòi hỏi hạ tầng kỹ thuật khác nhau. Cũng cần xem xét cả các yếu tố liên quan tới kiến trúc – nội thất như kích thước thiết bị.

Den CauThang

 Đèn chiếu cầu thang

Dự trù được những tình huống đặc biệt

bản vẽ thiết kế điện nước, người sử dụng sẽ có được sự hiểu biết khái quát và cái nhìn tổng quan về nội dung hệ thống kỹ thuật, từ đó nắm được quy trình và năng lực của hệ thống điện nước. Điều này giúp cho người sử dụng dự trù được những tình huống đặc biệt để tránh xảy ra sự cố. Và trong trường hợp không may, vận hành không bình thường, quá tải hay xảy ra sự cố thì cũng dễ biết nguyên nhân để sửa chữa, khắc phục.

He thong den tuong

 Thiết kế điện nước và hệ thống đèn chiếu tường

Thuận tiện, an toàn trong quá trình sử dụng, vận hành công trình

Điều này khi vào sử dụng thực tế nhiều người mới nhận ra. Nếu không có tính toán cho thiết kế điện nước công trình tòa nhà, nếu mọi thứ cứ tuỳ hứng, áng chừng, thì cuối cùng, rất dễ rơi vào tình trạng bất tiện, thậm chí… vô duyên.

Ban ve thiet ke dien nuoc

Bản vẽ thiết kế điện nước

Ví dụ: như nơi cần ổ cắm thì không có, nơi có thì không cần dùng; hay mặt ổ cắm, công tắc bị đồ nội thất kê vào che khuất… Khi đó rất hay phải sửa chữa bổ sung chắp vá, gây mất an toàn, ảnh hưởng thẩm mỹ. Không có thiết kế (hoặc thi công không đúng thiết kế), rất khó kiểm soát hệ thống dây, ống ngầm trong tường, và trong quá trình sử dụng có thể “xâm phạm” vào khi khoan, đóng đinh; từ đó gây vỡ ống nước, chập cháy hệ thống điện… Một bản vẽ thiết kế điện nước chuẩn, khoa học, và được thi công đúng; sẽ làm cho việc sử dụng được thuận tiện và an toàn hơn.

Một số hình ảnh bố trí hệ thống phân phối nước cấp sinh hoạt cho nhà vệ sinh

WC2

Thiết kế điện nước nhà vệ sinh sao cho hài hòa

 

WC1

Tận dụng diện tích dưới cầu thang làm khu vực vệ sinh

 

Thiết kế điện nước công trình chuyên nghiệp tại HCM

Thiết kế điện nước công trình chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

Video thi công – thiết kế điện nước

ĐỂ HỆ THỐNG ĐIỆN NƯỚC CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN ĐƯỢC

SỬ DỤNG AN TOÀN HÃY LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CHÚNG TÔI

Chúng tôi nhận thiết kế điện nước, thi công sửa chữa và lắp đặt ở tất cả các quận, huyện trong khu vực

TP.HCM và các tỉnh lân cận (Bình Dương, Đồng Nai, Long An,…)

SĐT: 0986 13 15 13 – 0946 13 15 13 (Ks.Ân)

Email: Nhaty.info@gmail.com

website: moitruongnhaty.com

Địa chỉ: 3/45/8 Đường số 1, KP1, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Nếu bạn cần thêm thông tin về bản vẽ hay thắc mắc bất cứ vấn đề gì, quý độc giả hãy để lại email và ý kiến tại mục bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ trực tiếp gửi file bản vẽ cũng như giải đáp thông tin thêm cho bạn. Cuối cùng, chúng tôi rất cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này

Bạn nào cần download bản vẽ tham khảo click vào link này kéo xuống cuối trang để tải file bản vẽ nhé
https://moitruongnhaty.com/thi-cong-dien-nuoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *