Sửa chữa, abor trì máy lọc nước uống nóng lạnh
linh kiện đầy đủ cho máy nước uống nóng lạnh
Kệ đèn trang trí
cung cấp giá vật liệu lọc nước
Cách chọn dây điện trong nhà

Cách chọn dây điện trong nhà

Cách chọn loại dây điện phù hợp khi thi công điện

Cách chọn dây điện trong nhà. Dây điện có 3 loại lõi cơ bản là đồng, nhôm và sắt, tuy nhiên, cách thiết kế vỏ bọc PVC bên ngoài rất khác nhau để phù hợp với các cách đi dây điện khác nhau.

Trên thị trường cũng có rất nhiều loại dây điện cho nhà ở, công trình. Vậy cách chọn loại dây điện phù hợp khi thi công điện cho công trình, nhà ở nên chọn như thế nào? Cùng xem một số gợi ý trong bài viết này để chọn được loại dây điện phù hợp nhất.

Cách chọn dây điện trong nhà tphcm

Cách chọn loại dây điện phù hợp khi thi công điện

Đi dây điện nổi:

Các ống nhựa nổi trên tường và dây điện được luồn phía trong ống. Các dây được sắp xếp trong ống đi dây không nên quá chật chội để có thể rút dây, luồn dây.

Các loại dây phù hợp là Cadivi đơn 1×1.5 hoăc dây đôi CV2x1.5 là thích hợp nhất cho cách đi dây điện này.

Cũng tùy theo thiết bị sử dụng nhiều hay ít ta có thể lựa chọn tiết diện dây dẫn cho phù hợp, không bị quá tải trong quá trình sử dụng.

Cách chọn dây điện trong nhà chung cư

Đi ống nổi nên bố trí sao cho an toàn và đẹp mắt

Đi dây âm tường, âm sàn:

Nếu dây điện được luồn trong các ống trơn và ống ruột gà đặt âm trong trường nhà cũng cần tính toán sao cho không chật, dễ dàng cho sửa chữa về sau.

Loại dây điện thích hợp nê chọn là dây gọn gàng, dễ xử lý trong lắp đặt thi công điện. thường người ta chọn các loại dây như hình dưới

day-dien-cadivi

Đi dây ngầm:

Trong trường hợp dây điện đường luồn ống thép, ống nhựa chịu lực chôn ngầm dưới đất, điều quan trọng nhất là cần chọn dây điện co lớp vỏ bảo vệ tốt chống thấm nước, thấm ẩm. Bởi để dây trong lòng đất sâu 0,7m sẽ là điều kiện cho ẩm, nước ngấm vào trong đường ống.

Dây điện ngoài trời:

Dây điện ngoài trời phải có những loại dây đạt tiêu chuẩn và độ bền cao. Một số loại dây dùng như cáp Duplex ruột đồng, bọc cách điện PVC và cấp điện áp từ 450/750V. Cáp ruột đồng Duplex, dây được cách điện XLPE.

Đoạn dây cáp điện kế: Tức là đoạn dây từ đầu nhà vào điện kế, Có thể dùng cáp ĐK-CV ruột đồng, cách điện PVC hoặc ĐK-CXV ruột đồng, cách điện XLPE.

Dây dẫn điện trong nhà:

Đây là dây dẫn từ thiết bị điện kế tới các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà. Có thể dùng các loại dây theo cách đi dây nổi và đi dây âm tường âm sàn như CV, VC, VCm…

Đa phần các công trình nhà ở, chung cư, căn hộ hiện nay đều sử dụng những loại dây điện và cách đi dây điện như trên. Việc chọn được loại dây và cách đi phù hợp, hệ thống điện gia đình sẽ trở nên an toàn, tránh được rất nhiều rủi ro.

https://youtu.be/xb0bwak_ZPY

Video hướng dẫn đấu nối dây diện chuẩn và an toàn

Cách chọn dây điện chất lượng cao – Cách chọn dây điện trong nhà

Nhận biết qua vỏ dây:

Sợi dây khi bẻ gập lại không bị gãy, nứt vỏ dây, không biến màu. Ngoài ra, nếu đốt phần vỏ dây nhựa, dây sẽ cháy sun lại chứ không cháy lan ra, như vậy là dây đạt tiêu chuẩn an toàn, cách điện tốt.

Bề mặt vỏ nhựa phải lì, màu sắc nhám chứ không bóng, dây điện khi cấu vào có độ dai, nếu dây bở ra chứng tỏ dây điện đó không tốt.

Cách chọn dây điện trong nhà

Nhận biết qua ruột dẫn điện:

Ruột dẫn điện tròn và đồng tâm, lớp cách điện dày đều nhau để tránh chập, cháy và có thể sử dụng lâu dài.

Dây đồng bên trong sáng bóng, xoắn chặt chẽ, bẻ không gẫy. Và quan trọng là số dây đồng trong lõi ghi đúng với số lượng được in bên ngoài vỏ dây điện.

Trước khi thi công công trình, bạn nên tìm hiểu trước về cách chọn loại dây điện phù hợp khi thi công điện, tính toán xem xét các loại dây nên sử dụng cho công trình của mình và.

Để đảm bảo cho công trình được thi công an toàn, đi vào sử dụng không phát sinh sự cố đáng tiếc.

Để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trong thi công điện nước từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi

Chúng tôi nhận lắp đặt, thi công, sửa chữa điện nước ở tất cả các quận, huyện trong khu vực

TP.HCM và các tỉnh lân cận (Bình Dương, Đồng Nai, Long An,…)

SĐT: 0986 13 15 13 – 0946 13 15 13 (Ks.Ân) – Email: Nhaty.info@gmail.com

Bài viết mang tính chất tham khảo. Cảm ơn mọi người đã quan tâm

Trả lời

error: Bản quyền công ty Nhật Ý!!
GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon