Sửa chữa, abor trì máy lọc nước uống nóng lạnh
linh kiện đầy đủ cho máy nước uống nóng lạnh
Kệ đèn trang trí
cung cấp giá vật liệu lọc nước

Hướng dẫn xây bể tự hoại

Hướng dẫn cách tự xây bể tự hoại 3 ngăn

Hướng dẫn xây bể tự hoại

Hướng dẫn cách tự xây bể tự hoại 3 ngăn.

Hầu hết các công trình xây dựng hiện nay, nhất là nhà ở đều sử dụng nhà vệ sinh tự hoại, vừa đảm bảo sạch sẽ, chiếm ít diện tích, phòng tránh ruồi muỗi làm ảnh hưởng tới sức khỏe….

Tuy nhiên một nhà vệ sinh tự hoại tốt thì cần phải thiết kế bể tự hoại chất lượng.

Những chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn cách tự xây bể tự hoại 3 ngăn, bạn nên tham khảo để có thể xây dựng bể phốt nhà vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn, sử dụng bền lâu, tránh tắc nghẽn..

Huong dan cach xay be tu hoai 3 ngan

Sơ đồ mô hình xây dựng bể tự hoại 3 ngăn

Bể tự hoại 3 ngăn bao gồm có các bộ phận như: gồm có 1 ngăn chứa (diện tích tối thiểu chiếm 1/2 dung tích của bể), tiếp đó là 1 ngăn lắng và 1 ngăn lọc (trong đó mỗi ngăn chiếm khoảng 1/4 diện tích bể);

Ngoài ra còn có hố ga thoát nước trước khi dẫn nước thải ra ngoài.

Bể tự hoại khoa học là phải có ống thông hơi để giảm bể hoạt động hiệu quả và giảm thiểu mùi hôi như hình vẽ trên.

Người sử dụng có thể dùng bệ tiêu là bệ bệt hoặc là bệ tiêu ngồi xổm, được nối liền với ống dẫn phân, đảm bảo luôn luôn có nút nước kín có tác dụng giúp ngăn mùi hôi của phân bốc lên, đồng thời ngăn chặn ruồi muỗi, nhặng và các ký sinh trùng tới bể chứa phân sinh sôi, phát triển.

Hướng dẫn cách tự xây bể tự hoại 3 ngăn

Trước khi tiến hành xây dựng bể tự hoại 3 ngăn thì bạn cần đảm bảo có một bản vẽ thiết kế chi tiết sao cho thật phù hợp với công trình của gia đình mình. Cụ thể như sau:

Ban ve xay dung be tu hoai 3 ngan

Bản vẽ xây dựng bể tự hoại 3 ngăn

– Trước tiên bạn cần phải đào một hố đủ lớn để tiến hành xây dựng bể phốt.

Kích thước không phải công trình nào cũng giống nhau, kích thước của bể phốt tự hoại sẽ dựa vào diện tích công trình lớn hay nhỏ, lượng người dùng nhiều hay ít, đặc biệt ở nơi đông người dùng thì thiết kế xây dựng bể phốt phải đủ lớn.

Thông thường chúng tôi sử dụng diện tích xây dựng bể phốt – bể tự hoại 3 ngăn cho công trình nhà ở cấp 4 với kích thước: dài x rộng = 5 x 4m

– Tiếp đó là thực hiện xây dựng bể tự hoại 3 ngăn:

Bạn có thể xây bể phốt bằng gạch hoặc đổ bê tông trực tiếp, chú ý cần làm đúng theo bản thiết kế bể tự hoại.

Trong đó thì ngăn đầu tiên của bể là ngăn chứa chiếm khoảng 1/2 hoặc 2/3 của bể phốt.

Đây chính là ngăn phân hủy các chất thải hữu cơ đi vào hệ thống hầm tự hoại.

Còn ngăn thứ 2 là ngăn lắng và ngăn thứ 3 là ngăn lọc, mỗi ngăn chiếm khoảng 1/4 diện tích của bể phốt.

Khi xây thì đảm bảo bể phải được xây kín để tránh nước và không khí đi vào gây ảnh hưởng hoạt động của hệ thống tự hoại.

Xay dung be tu hoai 3 ngan

Tiến hành xây dựng bể phốt – bể tự hoại 3 ngăn

– Tiếp tục là lắp đặt ống thoát nước thải bể tự hoại.

Cần đảm bảo ống thoát nước thải (thường dúng ống uPVC 114mm) đi từ nhà vệ sinh vào bể phốt được thiết kế dốc, như vậy sẽ giúp cho các chất thải hữu cơ đi từ nhà vệ sinh vào bể phốt một cách dễ dàng hơn, tránh trào ngược hoặc tắc về sau này.

Ống thoát nước từ ngăn lắng qua ngăn lọc (ống phi 140 hoặc 200 cm đều được) đảm bảo cách mặt hầm khoảng 30 – 50cm, còn ống thoát nước từ ngăn lọc ra hố ga ra ngoài cách mặt hầm tầm 30 – 40cm, có thể dùng ống phi 114 hoặc là phi 140 cm.

Kich thuoc lap dat ong thoat be tu hoai

Bản vẽ kích thước lắp đặt ống thoát nước thải bể tự hoại

– Cuối cùng thực hiện san lấp mặt bằng cho bể phốt.

Xây các tấm đan bê tông đậy lên mặt bể tự hoại, ngoài ra có nắp đậy tháo gỡ được (nếu cần cho sau này để rút hầm cầu khi đầy).

Tiếp theo bạn cần cho cát vào giữa lớp thành bể phốt và hố đặt bể phốt rồi xả nước, lúc này cát sẽ theo nước đi xuống làm chặt kẽ hở giữa thành bể phốt và hố đặt bể phốt, giúp bể phốt chặt hơn.

Nếu chưa tự thực hiện được hay có thắc mắc cần hỗ trợ hướng dẫn cách tự xây bể tự hoại 3 ngăn một cách khoc học và đúng yêu cầu kỹ thuật, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ thợ lắp đặt ống nước của công ty chúng tôi theo Đường dây nóng 0946131513  để được tư vấn chính xác nhất.

Công ty Nhật Ý quy tụ đội ngũ kỹ sư giỏi được đào tạo bài bản trong các trường lớp và đặc biệt đã có kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế xây dựng bể tự hoại 2 ngăn, 3 ngăn và lĩnh vực xử lý nước thải cho rất nhiều các công trình lớn nhỏ khác nhau, từ nhà ở cho đến bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, các khu công nghiệp, nhà máy…

Chính vì vậy sẽ giúp bạn có bản thiết kế phù hợp với công trình của mình.

Đồng thời Công ty Nhật Ý còn là đơn vị trực tiếp nhận thi công xây dựng bể tự hoại 3 ngăn, thi công điện nước với mức giá cạnh tranh trên thị trường hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Quý khách xem clip hướng dẫn tại đây

Xây nhà ngoài bể tự hoại còn một số công việc cần tham khảo như lắp lọc nước, máy năng lượng mặt trời… Quý khách tham khảo thêm dưới đây để có được căn nhà như ý.

HÃY TÌM HIỂU KỸ ĐỂ MUA KHÔNG LẦM

công nghệ xử lý nước hộ gia đình Nên chọn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt? Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước uống nóng lạnh Bộ lọc nước giếng gia đình

Chi tiết về cấu tạo và cách sửa chữa quý khách tham khảo thêm phần dưới đây để chọn được một máy NL phù hợp và chất lượng

  1. Máy nước uống NL không nóng
  2. Máy nước uống NL không lạnh nguyên nhân do đâu?
  3. Cách sửa máy nước uống NL
  4. Giá máy nước uống NL
  5. Phụ kiện máy nước uống NL
  6. Cách sử dụng máy nước uống NL
  7. Công suất máy nước uống NL

Trả lời

error: Bản quyền công ty Nhật Ý!!
GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon