Mẹo giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng

Mẹo giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng

Mẹo giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng. Thực tế nhiều gia đình phải đau đầu bởi hàng tháng phải trích ra một số tiền không hề nhỏ để chi trả cho hóa đơn tiền điện, nhất là với gia đình có thu nhập thấp hoặc phải đi thuê nhà thì đây là điều vô cùng bất cập.

Dưới đây là một số mẹo rất hiệu quả mà bạn nên tham khảo, qua đó giúp gia đình bạn giảm được đáng kể chi tiêu cho tiền điện mỗi tháng.

Có thể bạn không tin nhưng có nhiều thói quen hàng ngày vô tình khiến cho lượng điện năng tiêu thụ tăng cao so với thực tế sử dụng.

Và chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có thể tiết kiệm được 20% hoặc thậm chí là 50% tổng hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Meo giam hoa don tien dien hang thang

Xem thêm: cách tiết kiệm điện nước

Mẹo giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng

Nên hạn chế mở tủ lạnh nếu thực sự không cần thiết. Nguồn điện năng mà tủ lạnh tiêu tốn không hề ít, thông thường nhiệt độ trung bình bên trong tủ là 3 – 6 độ C, hộc đông lạnh là – 15 đến -18 độ C.

Vì thế nếu bạn thường xuyên mở tủ ra vào khiến cho nhiệt độ bên trong tủ thay đổi, lớn hơn 10 độ C thì máy sẽ tiêu tốn thêm 25% điện năng nữa.

Do đó nên hạn chế mở tủ để đỡ tốn điện, đồng thời chú ý kiểm tra cửa tủ xem đã chặt chưa.

Han che mo tu lanh de giam hoa don tien dien

Hạn chế mở tủ lạnh để giảm hóa đơn tiền điện

– Khi sử dụng điều hòa nhiệt độ thì chú ý không để nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá 10 độ C so với bên ngoài trời (tốt nhất là khoảng 7 độ C).

Đặc biệt nếu bạn thường xuyên thực hiện lau chùi bộ phận lọc của máy điều hòa thì còn giúp tiết kiệm được từ 5 – 7% điện năng, đặt máy điều hòa ở vị trí xa tường sẽ tiết kiệm 20 – 25% điện năng, giúp bạn giảm được đáng kể hóa đơn tiền điện cho gia đình.

Su dung may dieu hoa dung cach giup giam hoa don tien dien

Sử dụng máy điều hòa đúng cách giúp giảm hóa đơn tiền điện

– Nên sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm năng lượng.

Trên mỗi sản phẩm thiết bị tiêu thụ điện sẽ có thông tin tới người tiêu dùng về công suất và khả năng tiết kiệm điện, tuy cùng một vật dụng nhưng mỗi loại sẽ có mức tiêu thụ điện khác nhau, ví dụ như bóng điện compac vừa có độ sáng mà tiêu thụ điện ít hơn so với bóng điện vàng tròn thông thường, việc sử dụng bóng đèn Compact CFL sẽ giúp bạn tiết kiệm được gần 2 triệu đồng mỗi năm. Đây cũng là một trong những cách tiết kiệm điện mà ít người chú ý.

Su dung bong den compact giup giam hoa don tien dien

Sử dụng bóng đèn compact giúp giảm hóa đơn tiền điện mỗi tháng

– Nên rút các thiết bị điện ra khỏi ổ khi không sử dụng.

Nếu bạn không cần dùng tới các thiết bị điện thì nên ngắt nguồn điện bằng cách nhấn tắt công tắc hoặc là rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm để tránh dòng điện rò chạy qua công tắc hoặc tốt nhất là nên ngắt điện tuyệt đối bằng cách rút hẳn thiết bị ra khỏi nguồn điện.

Rut dien khoi o cam khi khong su dung thiet bi

– Khi dùng bàn là để là quần áo thì bạn không nên dùng ở trong phòng có bật máy điều hòa nhiệt độ hoặc là là khi quần áo còn ẩm ướt bởi như vậy sẽ khiến bàn là tiêu tốn điện năng hơn rất nhiều so với bình thường.

Bạn nên lau sạch bề mặt kim loại của bàn là ủi vừa giúp bàn là hoạt động tốt mà còn tốn ít điện năng.

Thêm vào đó, bàn là sau khi ngắt điện sẽ vẫn còn nóng, còn có thể là được tầm 1-2 bộ quần áo, chính vì thế bạn nên điều chỉnh tắt bàn là trước khi còn 1-2 bộ quần áo sẽ giúp giảm điện tiêu thụ.

– Khi sử dụng máy tính bàn hay máy láp top có độ sáng quá lớn cũng sẽ tốn nhiều điện hơn. Đặc biệt nếu như bạn có việc bận chưa cần dùng máy thì nên chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính để bảo vệ được máy và giúp giảm được khoảng 55% lượng điện năng tiêu thụ trong khoảng thời gian tạm dừng dùng máy.

– Ngoài ra lắp một bóng đèn giữa hai phòng liền kề nhau cũng được xem là mẹo giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng mà bạn nên biết. Bởi thực tế với vị trí 2 phòng sát nhau, bạn có thể dùng 1 bóng điện cũng có thể đủ làm sáng cả 2 căn phòng, việc lắp đặt 2 bóng điện riêng rẽ vừa gây tốn điện mà còn tốn công lắp đặt.

Hi vọng 1 số mẹo trên đây của đội ngũ thợ sửa điện chúng tôi chia sẽ giúp ích được cho các bạn phần nào. Nếu cần hỗ trợ gì về kỹ thuật, hãy để lại phản hồi ở mục bình luận, chúng tôi sẽ trực tiếp trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất

Quý khách cần thiết bị điện nước giá rẻ xin liên hệ tại đây. Giao hàng tận nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon