Tại sao bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt điện?

Tại sao bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt điện?

Thực tế hiện nay có rất nhiều hộ gia đình gặp phải tình trạng dù đã tắt công tắc điện nhưng bòng đèn vẫn còn sáng mờ, không tắt hẳn.

Điều này khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy hoang mang, lo sợ và không biết có vấn đề gì xảy ra hay không?

Vậy thì tại sao bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt điện? Bạn nên tham khảo ngay những phân tích cụ thể dưới đây để nắm được điều này, qua đó chủ động khắc phục tốt nhất.

Tai sao bong den sang mo khi da tat

Sự cố về điện là một trong những sự cố thường gặp nhất hiện nay với đa dạng các kiểu hỏng hóc khác nhau, điển hình là hiện tượng bóng đèn vẫn còn sáng mờ dù đã tắt điện. Tuy nhiên muốn khắc phục được bất cứ sự cố nào thì bạn cũng cần phải nắm rõ nguyên nhân là do đâu, qua đó mới khắc phục đúng cách, đem lại hiệu quả cao. Tuyệt đối không tự ý can thiệp bởi có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Tại sao bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt điện?

Các chuyên gia cho rằng tình trạng bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Thông thường bao gồm các nguyên nhân như:

– Do công tắc điện bị bụi bẩn bám vào hoặc có thể do 1 số nhà sản xuất có cho dầu chống hồ quang điện vào công tắc nên dù bạn đã bấm công tắc tắt điện nhưng công tắc vẫn trở về vị trí cũ mà không biết.

Do đó bạn có thể thay một công tắc khác xem có hoạt động trở lại không. Nếu như đèn tắt được sau khi thay công tắc thì chắc chắn là do lỗi công tắc.

Cong tac dien lam bong den sang mo

Công tắc điện là nguyên nhân làm bóng đèn sáng mờ

– Do khi tắt công tắc thì đoạn dây điện nối từ công tắc đến bóng đèn không được tiếp xúc với pha lửa hoặc nguội, tức là đoạn dây này không có điện âm hoặc dương được nối trực tiếp.

Đồng thời trên đoạn dây này lại đi chung đường với sợi dây nguồn hoặc sợi dây của đèn nào đó đang hoạt động, vì thế nên từ trường từ pha Lửa của thiết bị kia đã gây ra hiện tượng cảm ứng từ cho đoạn dây điện đó, khiến cho bóng đèn của bạn dù tắt vẫn sáng mờ.

Cach dau day dien sai lam bong den sang mo

Cách đấu dây điện không đúng cũng là nguyên nhân làm bóng đèn sáng mờ

– Do nguyên nhân khách quan khi sửa điện, điện lực đổi công tơ đã đảo pha dây điện của bạn, nói đơn giản hơn tức là trước đây trong quá trình lắp đặt đường dây điện thì người thợ đã lắp dây Lửa đấu sang pha Nguội, trước đây là pha Nguội thì lại đấu vào pha Lửa.

Chính vì việc đảo pha này mà khi bạn tắt công tắc là là tắt pha Nguội chứ không phải là tắt pha Lửa nên chắc chắn đèn vẫn sáng.

Cách khắc phục để bóng đèn không còn sáng mờ khi tắt điện

Giải pháp cho trường hợp này đó là tiến hành thay bóng bằng bóng sợi đốt hoặc bóng có công suất lớn phù hợp hoặc có thể lắp song song 1 điện trở với bóng đèn.

Lời khuyên: các sự cố này bạn không nên tự tiến hành sửa chữa bởi nếu không am hiểu kỹ nguồn điện, mạch điễn sẽ dễ xảy ra tai nạn, đồng thời khắc phục cũng không có hiệu quả.

Chính vì thế bạn nên để lại ý kiến thắc mắc tại mục bình luận để chúng tôi hỗ trợ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Nếu vẫn chưa tự tìm ra được nguyên nhân, để yên tâm hơn, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với dịch vụ sửa điện của tới Công ty TNHH Xây Dựng Và Môi Trường Nhật Ý.

Bạn chỉ cần gọi điện trực tiếp vào đường dây nóng 0946 13 15 13 hoặc 0987 313 246 là đội thợ chuyên nghiệp sẽ có mặt trong thời gian ngắn nhất.

Sớm tìm ra chính xác nguyên nhân tại sao bóng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt điện, từ đó có hướng khắc phục hiệu quả nhất cho bạn.

Công ty Nhật Ý với thâm niên hoạt động gần chục năm trong nghề thi công điện, sở hữu đội thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về chuyên môn, tay nghề cao, sẽ giúp bạn sửa chữa sự cố nhanh và hiệu quả nhất.

Đặc biệt với chi phí sửa chữa hợp lý, chúng tôi hi vọng mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, là dịch vụ uy tín chuyên nghiệp mà bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Quý khách hàng mua thiết bị điện nước giá đại lý xem thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon