Trang chủ » Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị làm nóng nước sử dụng dựa vào năng lượng mặt trời, và hoàn toàn dùng năng lượng tự nhiên mà không phụ thuộc vào năng lương điện như các bình làm nóng nước khác. Vừa tiết kiệm điện, vừa an toàn trong sử dụng, đó là lý do mà nhiều người lựa chọn máy năng lượng mặt trời để tạo ra nước nóng sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt gia đình. 

Máy năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng tái tạo làm nóng nước phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng.

Để một hệ thống máy năng lượng mặt trời hoạt động tốt thì người ta thường lắp các máy này nằm ngay trên mái nhà hướng về phía có nhiều ánh nắng mặt trời, khi đó máy làm việc hiệu quả nhất.

May nuoc nong nang luong mat troi
Đặt máy hướng về phía có nhiều ánh nắng

Công ty môi trường Nhật Ý là nhà cung cung cấp và lắp đặt các hệ thống máy năng lượng mặt trời cho nhiều hộ gia đình và công ty sử dụng. Ngoài ra chúng tôi còn nhận bảo trì, sửa chữa các máy năng lượng cũ sau thời gian dài sử dụng. Sản phẩm mà chúng tôi cung cấp là các loại máy năng lượng mặt trời của hãng Tân Á Đại Thành, Megasun, Ariston, Ferroli… là những sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Hãy liên hệ cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua máy về lắp đặt sử dụng. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo số Hot line để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Những lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời

  • Nước nóng trong suốt cả năm:  Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động quanh năm cung cấp nguồn nước nóng sử dụng cả vào mùa đông.
  • Tiết kiệm chi phí tiền điện:  Ánh sáng mặt trời là tự nhiên không tốn tiền, nên bạn chỉ cần bỏ ra số tiền ban đầu mà không tốn tiền để máy hoạt động về sau.
  • Giảm lượng khí thải cacbon: Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một hệ thống sưởi ấm thân thiện với môi trường và có thể làm giảm lượng khí thải carbon dioxide.

may nang luong mat troi

Hệ thống máy năng lượng mặt trời đặt trên mái nhà

Nguyên lý hoạt động của máy năng lượng mặt trời

– Ánh sáng mặt trời mang theo một nguồn năng lượng rất lớn và một phần năng lượng này sẽ biến đổi thành nhiệt năng khi gặp các vật có thể hấp thụ và phát sinh nhiệt lượng. Tuỳ thuộc vào mức độ hấp thụ và phản xạ lại tia bức xạ mặt trời của mỗi vật thể mà khả năng tăng nhiệt cũng như giữ nhiệt của mỗi vật thể khác nhau. Để giữ và tận dụng nguồn nhiệt lượng tự nhiên này, người ta chế tạo các thiết bị đặc biệt để hấp thụ nhiều nhất và phản xạ ít nhất lượng nhiệt này, nhằm các mục đích khác nhau, trong đó có việc cấp nước nóng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời trên nguyên lý chuyển năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành nhiệt năng (nước nóng) để phục vụ cho cuộc sống. Sử dụng nước nóng bằng năng lượng mặt trời phá bỏ quan điểm sử dụng nước nóng mất tiền, tạo thói quen trong cuộc sống là yếu tố lâu dài giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao chất lượng trong cuộc sống hiện đại.