Trang chủ » Cách khử phèn sắt trong nước giếng khoan

Cách khử phèn sắt trong nước giếng khoan

     Kỳ trước Nhật Ý có hướng dẫn bà con cách lọc nước nhiễm phèn tại nhà và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Bài viết lần này Nhật Ý xin chia sẻ thêm một số cách khử phèn sắt trong nước giếng để bà con biết cách cải thiện chất lượng nước ngay từ trong nguồn cấp.

he-thong-khu-phen-nuoc-gieng

Hệ thống khử phèn nước giếng khoan đang được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng

Cách lọc nước phèn truyền thống

    Đây là phương pháp khử nước phèn cho nước giếng trực tiếp mà cha ông ta đã sử dụng. Cách thực hiện tương đối đơn giản. Nước nhiễm phèn sắt ban đầu có màu vàng nhạt, mùi tanh khó chịu, đầu tiên bạn cần đánh phèn tan vào trong nước để nước trong hơn. Sau đó bạn dùng chế phẩm clorin để diệt khuẩn trong nước. Bạn cần lưu ý rằng do clorin cũng là một loại hóa chất nên nước đã qua phương pháp xử lý này thì chỉ sử dụng để tắm giặt hoặc sinh hoạt, tuyệt đối không được sử dụng để ăn uống. Đây cũng chỉ là phương pháp ngắn hạn, không nên quá lạm dụng, nhất là khi gia đình bạn có nhiều người, việc quá lạm dụng trong thời gian dài sẽ gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

cach-khu-phen-trong-nuoc-gieng

Nước giếng bị nhiễm phèn có màu vàng gây ảnh hưởng sức khỏe trong sinh hoạt

Công nghệ chuyên dùng để khử phèn sắt trong nước giếng

     Để khắc phục nguồn nước nhiễm phèn một cách hiệu quả, bạn nên sử dụng công nghệ lọc nước khử phèn sắt, khử mangan, xử lý Asen thông qua hệ thống bể lọc mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây. Tuy đây không phải là công nghệ mới nhưng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, cho phép khử phèn sắt đem lại hiệu quả cao với tuổi thọ lâu bền.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

    Điểm mấu chốt của công nghệ này là bể lọc nước. Bạn cần xây dựng một bể lọc theo mô hình dưới đây, với bộ phận lọc nước được cấu tạo theo 3 lớp: lớp sỏi – lớp cát – lớp hạt lọc. Kích thước của bể nên là (dài – rộng – cao): (80 – 80 – 100) (đơn vị cm), chiều cao của bể tối thiểu là 1m để hệ thống hoạt động hiệu quả nhất.

    Đáy bể cần có một ống lọc nước nhằm thu nước sạch sau khi khử nước giếng nhiễm phèn và ngăn không cho vật liệu lọc thoát ra ngoài

khu-phen-sat-trong-nuoc-gieng

Cách sắp xếp vật liệu lọc khử phèn trong nước

Giai đoạn 2: Xây dựng hệ thống

Như đã trình bày ở trên bể lọc nước có cấu tạo 3 lớp, vậy cụ thể 3 lớp đó là gì?

Lớp cát vàng hạt to: lớp cát đầu tiên này có tác dụng giữ lại bùn, đất, các hạt lơ lửng trong nước, độ dày khoảng 10-15 cm là đủ. Để bơm nước vào hệ thống bạn nên có một giàn phun mưa nhằm tăng diện tích tiếp xúc giữa nước giếng khoan nhiễm phèn và oxi trong không khí, để oxi hóa nguồn nước.

Lớp hạt lọc: gồm các hạt có tác dụng khử mọi chất bẩn có trong nước giếng nhiễm phèn, cụ thể như sau: Lớp đầu tiên là vật liệu khử sắt, khử asen – là lớp quan trọng nhất của bể lọc, cần độ dày khoảng 10cm. Lớp than hoạt tính nhằm hấp thụ chất gây màu, gây mùi trong nước, cần khoảng 10cm độ dày nữa. Ở dưới nữa là lớp mangan, loại bỏ mangan trong nước, cũng là một chất xúc tác để khử sắt. Cuối cùng là lớp cát vàng hoặc cát thạch anh, là bước lọc nước cuối cùng, cho ra sản phẩm nước sạch và hoàn toàn được khử phèn, độ dày khoảng 25-30cm.

Lớp sỏi dưới cùng: là các viên sỏi kích thước khoảng 0,5 – 1cm, tạo nên lớp sỏi dày khoảng 10cm, nhằm mục đích làm thoáng để nước đã qua xử lý dễ dàng chảy vào ống lọc.

Giai đoạn 3: vận hành hệ thống

    Để vận hành được hệ thống trước tiên bạn cần hút sạch toàn bộ nước nhiềm phèn có trong giếng và vệ sinh lại bể chứa nước. Sau đấy bạn chỉ cần bơm nước mới vào bể và hệ thống sẽ tự làm nhiệm vụ khử phèn trong nước giếng giúp bạn.

Có thể bạn quan tâm

Cách khử phèn trong nước giếng của công ty chúng tôi                      

    Tại trung tâm thành phố, có rất nhiều hộ gia đình quan tâm về cách khử phèn cho giếng khoan, tuy nhiên do không gian sinh hoạt không cho phép họ xây dựng một bể lọc nước riêng, hơn nữa điều kiện xả chất thải, chất cặn sau quá trình khử phèn nước giếng cũng rất phức tạp và tốn thêm nhiều chi phí. Thời gian xây dựng bể lọc cũng không phải là ngắn, nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc và đời sống sinh hoạt hằng ngày. Để rút ngắn thời gian lắp đặt xây dựng hệ thống, tìm ra phương án xử lý phèn đơn giàn mà hiệu quả hơn cho quý khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ khử phèn nước giếng khoan bằng hệ thống lọc dễ vận hành, gọn đẹp và tiết kiệm được nhiều không gian hơn

cach-khu-phen-trong-nuoc-gieng

Hệ thống lọc nước khử phèn hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống

   Công ty Nhật Ý với các thiết bị khử phèn nước giếng khoan đảm bảo hiệu quả cao, dịch vụ chất lượng. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn xử lý mọi vấn đề liên quan đến nước sinh hoạt của gia đình bạn, nếu bàn cần chúng tôi hỗ trợ. Chúng tôi áp dụng nhiều phương pháp xử lý thực tế để cho ra hiệu suất khử phèn cao nhất, với đội ngũ lắp đặt nhiệt tình chu đáo, giá cả phải chăng sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

   Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách khử phèn trong nước giếng, nếu có nhu cầu lọc phèn nước giếng khoan, hãy liên hệ ngay với công ty Nhật Ý để nhận được tư vấn miễn phí và có phương án xử lý hiệu quả mang lại nguồn nước sạch sử dụng cho gia đình.

 Một số hình ảnh lắp đặt, vận hành hệ thống khử nước phèn giếng khoan của đội ngũ nhân viên

he-thong-khu-phen-nuoc-gieng-khoan

Bồn chứa nước phải đặt cao hơn hệ thống khử phèn

cach-khu-phen-sat-trong-nuoc-gieng

Kiểm tra lại hệ thống van khóa bắt đầu chạy vận hành

cach-khu-phen-trong-nuoc-gieng-khoan

Tiến hành rửa ngược rửa xuôi trước khi sử dụng

cach-khu-phen-sat-trong-nuoc-gieng-khoan

Xả rửa cho đến khi nào thấy nước trong mới dừng

Vedeo hệ thống lọc nước nhiễm phèn bằng inox